Quy trình thực hiện marketing căn bản

Trước nay tôi vẫn hay chia sẽ cho anh em các thủ thuật kiến thức về chạy ads, về website, youtube,,, vân vân và mây mây thế nhưng những thứ tôi chia sẽ đó là những kiến thức chuyên về phương diện kỹ thuật và công cụ trong kinh doanh nói chung và marketing nói riêng. Nó cần thiết thế nhưng méo phải là gốc rễ bản chất thật của marketing.

Và bài này sẽ là nói về BẢN CHẤT thật của nó, sẽ cung cấp cho anh em cái tư duy và quy trình thực làm việc trong marketing, thứ mà tạo nên một người marketer thực thụ, hoàn toàn không phải là một người thợ thực hiện những task việc nhỏ trong một cái hệ thống công việc đồ sộ của tiếp thị.

Ok vậy marketing hay còn gọi là tiếp thị có nghĩa là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về marketing trên các cuốn giáo trình dày cộp và trên cả các trang mạng bạn có thể lên đó đọc và tìm hiểu thêm. Còn đối với mình dựa trên kiến thức mà mình đã học được từ các chuyên gia và sự trải nghiệm của mình thì.

” Marketing là toàn bộ quy trình tìm ra nhu cầu của khách hàng tiềm năng rồi đáp ứng nhu cầu của họ nhằm mục đích mang về lợi ích cho cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiêp”.

Ukm chắc chắn bạn sẽ thắc mắc ” ok vậy thì làm thế nào để tìm ra cái  quy trình tìm hiểu nhu cầu khách hàng tiềm năng và đáp ứng đúng nhu cầu cho họ? Bạn yên tâm, vì tôi sẽ nói đến nó ở phần tiếp theo phía dưới!!

Quy trình thực hiện hoạt động marketing cơ bản

Các bước thực hiện hoạt động marketing căn bản mà mình hay áp dụng và giờ tôi muốn chia sẽ nó đến với anh em gồm 6 bước chính yếu

Bước thứ nhất: Nghiên cứu thông tin marketing

Ok nghiên cứu marketing là điểm khởi đầu của hoạt động marketing đó các bác, nó là quá trình thu thập xử lýphân tích thông tin về thị trường, người tiêu dùng, môi trường… của chính daonh nghiệp hoặc nhờ bên đối tác thứ 3 trợ giúp.  Và nếu không có hoạt động nghiên cứu các doanh nghiệp tham gia vào thị trường kinh doanh sẽ như người mù. Nghiên cứu thông tin marketing giúp doanh nghiệp xác định được thị hiếu người tiêu dùng, cơ hội thị trường vân vân và mây mây ty tỷ các thứ khác. Nhằm chuẩn bị các điều kiện và chiến lược phù hơp để tham gia vào thị trường.

Bước thứ hai: Tên gọi của nó là STP( Segmentation, targeting, positioning) Phân khúc, chọn thị trường mục tiêu, định vị.

Nghiên cứu thông tin marketing ở bước thứ nhất sẽ giúp doanh nghiệp khám phá nhiều phân khúc/ nhóm khách hàn, doanh nghiệp phải đưa ra quyết định phân khúc nào, nhóm khách hàng nào là mục tiêu sẽ theo đuổi, sẽ cung cấp giá trị vượt trội cho họ.

Để quyết định chính xác thị trường nào là thị trường mục tiêu, doanh nghiệp phải phân khúc, đánh giá các khúc thị trường, chọn khúc thị trường phù hợp với khả năng của mình.

Doanh nghiệp cần phải định vị sản phẩm của mình để khách hàng có thể nhận biết lợi ích then chốt của sản phẩm và tạo ra sự khác biệt so với sản phẩm cạnh tranh khác trên thị trường. Định vị là những nỗ lực tạo lập nhận thức, khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng về sản phẩm dịch vụ.

Tất nhiên để có thể tạo lập nhận thức khác biệt trong tâm trí khách hàng về sản phẩm dịch vụ( ĐỊNH VỊ) chúng ta cần phải đi sâu vào nổi đau ẩn dấu về vấn đề họ gặp phải trong suy nghĩ che kín của họ. Từ đó tạo ra các sản phẩm dịch vụ đáp ứng những nhu cầu ẩn dấu đó của họ nhằm định vị sản phẩm dịch vụ hoặc có thể là thương hiệu. Chìa khóa để làm tốt cho khía cạnh đó là insight. Sẽ có bài viết nói chuyên sâu về insight.

Bước thứ ba: MM( Marketing-mix) Xây dựng chiến lược marketing- mix.

Trên cơ sở thị trường mục tiêu được lựa chọn, doanh nghiệp sẽ thiết kế một chiến lược phối thức marketing để định hướng và phục vụ thị trường mục tiêu đó. MM gồm các thành phần của marketing mix (4P) thường được dùng để triển khai cụ thể chiến lược marketing vào từng (phân khúc) thị trường thông qua sản phẩm, kênh phân phối, truyền thông và giá.

Cụ thể nó là gì:

  • Cái p đầu tiên là (product): Các chính sách chung về nhãn hiệu sản phẩm. định vi, hủy bỏ, sữa chữa, bổ sung, thiết kế mẫu mã bào bì… vân vân và mây mây ti tỷ các thứ khác nữa các cụ ạ.
  • Cái p thứ hai là (place): Chính sác chung về kênh phân phối và cấp dịch vụ khách hàng.( Kênh này có thể nó là đại lý offline và ở thời điểm hiện tại nó cũng được hiểu là kênh phân phối đại lý online).
  • Cái p thứ ba (price): Chính sách chung về giá cần tuân theo những phương pháp định giá sản phẩm theo từng nhóm đối với từng nhóm sản phẩm cho từng phân khúc thị trường.
  • Cái p cuối cùng (promotion) được gọi là communication: Chính sách chung về truyền thông, các hoạt động tiếp xúc với khách hàng như là: Quảng cáo( hi cái này là quảng cáo anh em hay làm đó. Đúng vậy nó là quảng cáo ads facebook, google,…. hoặc cũng có thể là vô tuyến truyền hình đó chứ còn gì nữa hê), đôị ngũ bán hàng, khuyến mãi, quan hệ cộng đồng, hội chợ triển lãm, thư tín, trung tâm dịch vụ khách hàng, internet…

Từ cái cơ sở 4p này người ta có thể phát triển thêm thành 7p: thêm physical evidence, process, people…

Anh em lưu ý hiện nay do nhu cầu thị trường kinh doanh ngày cành phát triển cạnh tranh gây gốc mô hình marketing mix 4p này đang dần lỗi thời và xe dịch sang mô hình 3C. Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp lớn quốc tế và trong nước đang áp dụng mô hình 3c này rất thành công có thể kể đến như là thế giới di động, viettel, fpt, vingroup… Sẽ có bài viết nói về mô hình 3c này.

Bước thứ bốn: I( implementation) triển khai thực hiện chiến lược marketing.

Qúa trình biến chiến lược, kế hoạch marketing thành hành động. Để chiến lược marketing đi vào thực tế các doanh nghiệp sẽ tổ chức, thực hiện chiến lược thông qua việc xây dựng các chương trình hành động cụ thể, tổ chức nguồn nhân lực thực hiện nó.

Bước thứ năm: C(Control) Kiểm tra đánh giá chiến lược marketing.

Bước cuối cùng của quá trình marketing là kiểm soát đo lường

Một doanh nghiêp thành công thì không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm. Họ phải thu thập thông tin phản hồi từ thị trường, đánh giá, đo lường kết quả hoạt động marketing có đạt được mục tiêu đặt ra hay không, và nếu doanh nghiệp không đạt được mục tiêu của mình, những người lãnh đạo doạnh nghiệp cần phải phân tích và biết được nguyên nhân nào nằm sau thất bại đó để rút kinh nghiệp thay đổi phương pháp hành động.

OK vậy là mình đã giúp các bạn hiểu được khái niệm marketing là gì rồi và quy trình thực hiện hoạt động marketing cơ bản ra làm sao. Bài tiếp theo hôm sau tôi sẽ hướng dẫn các anh em áp dụng nó( 5 bước triển khai marketing căn bản) vào trong hoạt động digital marketing nhé. Nhớ đón xem….❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *