Hướng dẫn thay đổi đường dẫn wp admin trong website wordpress chi tiết nhất

Thay đổi đường dẫn đăng nhập wp-admin trong website wordpress nhanh nhất và chi tiết nhất. Có nhiều ông nói với tôi là không biết làm sao để ẩn cái đường link đăng nhập site wordpress đi đừng để người khác có thể kiểm tra được là mình đang sài sorce nguồn wordpress thì ok bây giờ tôi sẽ hướng dẫn cho mấy ông nhé!

Tại sao phải thay đổi đường dẫn wp-admin trong website wordpress

Lý do chính mà ta nên thay đổi đường dẫn wp-admin website wordpress là vì để tăng cường bảo mật phòng ngừa hacker phát hiện site đang dùng mã nguồn mở wordpress để lợi dụng khe hở sai sót của nó mà tấn công vô site xóa nội dung trang web hay cài mã độc vô theme, plugin gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó chịu cho bạn và khách hàng.

Lý do thứ hai là bạn không muốn cho người khác và khách hàng của mình biết site đang dùng souce code wordpress nên che nó lại, đơn giản vậy thôi.

Cách thay đổi đường dẫn wp-admin trong website wordpress

Để mà thay đổi đường dẫn đăng nhập wp-admin trong site wordpress thì chúng ta sẽ có hai cách thực hiện một là cài đặt plugin hai là cấu hình đường dẫn trang quản trị và đăng ký thành viên trong wordpress.

Plugin thứ nhất là wps hide login

Plugin WPS hide login là một plugin có thể ẩn đi đường dẫn đăng nhập admin mặc định trong wordpress mà mình muốn giới thiệu đến bạn.

Để cài đặt và cấu hình nó thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục cài đặt plugin ở trang quản trị trong mục cài mới và bắt đầu cài đặt và active plugin này nhé. Bạn nào chưa biết cài đặt plugin trong wordpress thì có thể xem bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trong website wordpress.

thay đổi đường dẫn wp-admin wordpress

Khi đã kích hoạt plugin này thì vào phần cài đặt trong trang admin chọn WPS Hide Login

thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress 1

 

 

Vào trang cấu hình plugin này hãy tìm đến mục WPS Hide Login. Ở chổ login url bạn hãy thay đổi đường dẫn đăng nhập theo ý bạn nhé. Hạn chế đặt mấy tên như login, đăng nhập, quản trị website, trang quản lý website và vâng vâng… Đặt tên như vậy sẽ dễ bị hacker đoán ra và người dùng bình thường đoán ra đường dẫn quản trị web

Phần recdirection url  nó là url trang hiển thị khi bạn hay người dùng truy cập sai đường dẫn đăng nhập wordpress. Khi đã cấu hình xong hai thành phần này thì bấm vào nút lưu thay đổi để lưu lại thông tin cấu hình.

thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress

Giờ đây khi bạn vào trình duyệt bất kỳ, tìm kiếm đường dẫn trang đăng nhập mặc định wordpress ở dạng https://example.com/wp-admin thì nó sẽ không xuất hiện trang đăng nhập admin được mà hiện trang báo lỗi 404. Lưu ý example.com thay bằng tên miền của bạn nhé. Để đăng nhập trang quản trị site wordpress thì bạn cần truy cập đúng địa chỉ đăng nhập bạn đã cấu hình trong plugin nha.

Như ví dụ web của mình truy cập vào trang đăng nhập wp-admin không được và nó sẽ báo lỗi trang 404 như hình bên dưới.

thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress 4

Thay đổi đường dẫn wp-admin trong wordpress 6

Plugin thứ 2 thay đổi đường dẫn wp-admin website wordpress là protect your admin

Để có thể cấu hình thì bạn hãy vào cài mới trong mục plugin trang quản trị và bắt đầu cài đặt, kích hoạt plugin protect your admin này lên nhé

plugin thay đổi đường dẫn wp-admin

 

 

Rồi vào mục cài đặt trong trang admin chọn Protect WP-Admin. Rồi bắt đầu cấu hình đường dẫn thôi nào

thay đỏi đường dẫn wp-admin trong wordpress 8Chọn tab General tick chọn enable trong mục New Admin Slug đặt tên đường dẫn admin của bạn, tiếp đến tick vào Restrict registered non-admin users from wp-admin xong bấm nút save settings.

 Plugin bảo mật iThemes Security bật chức năng Hide Backend 

Plugin này cũng thực hiện được chức năng thay đổi đường dẫn trang quản trị. Tuy nhiên nó là plugin trả phí nếu bạn có chi phí thù hãy mua và sử dụng để bảo mật website của mình tốt hơn nhé. Vì nó là plugin chuyên về bảo mật không riêng gì về chức năng đổi đường dẫn wp-admin.

Cuối cùng chúc các bạn thao tác thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *