Cách tối ưu quảng cáo trên facebook chi tiết và hiệu quả nhất.

tối ưu quảng cáo facebook

Ok anh em, hôm nay ntdblog sẽ hướng dẫn cho anh em cách tối ưu hoá quảng cáo facebook như nào cho rẻ và hiệu quả có tỷ lệ chuyển đổi nhiều nhất nhé!

Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook hay còn gọi tắt là ads facebook là hoạt động quảng bá bá sản phẩm, thương hiệu của bạn hoặc của doanh nghiệp lên mạng xã hội facebook nhằm tiếp cận được đối tượng mục tiêu bằng việc trả tiền cho facebook để có thể làm được điều đó.

Vì sao phải tối ưu chiến dịch quảng cáo facebook

Có lẽ trong thời điểm hiện tại hầu như mọi người ai cũng biết và hiểu được khái niệm quảng cáo facebook là gì rồi, thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được khái niệm tối ưu chiến dịch quảng cáo cũng như biết cách tối ưu ads facebook.

toi-uu-hoa-ngan-sach-chien-dich-la-gi hình 1

Vậy thì tối ưu quảng cáo facebook là gì? Những hoạt động nào làm cho chi phí quảng cáo giảm nhưng vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh( ở đây là lợi nhuận thu về cho doanh nghiệp hoặc là độ nhận biết thương hiệu) thì được xem là tối ưu hóa quảng áo facebook.

toi-uu-hoa-ngan-sach-chien-dich-la-gi

Nhiều anh em chạy ads trong một khoảng thời gian dài đều nhận ra một điều rằng ” Má sao mình chạy hoài mà méo thấy ra đơn trong khi chi phí bỏ ra thì cao ngút, lỗ sml. Thằng đối thủ cạnh tranh nó làm cái quái gì mà chạy ra nhiều đơn doanh thu cao thế nhỉ”. Sự khác biệt ở đây chính nằm ở hoạt động tối ưu hóa quảng cáo, ai tối ưu tốt hơn người đó sẽ chiến thắng.

toi-uu-hoa-ngan-sach-chien-dich-la-gi-hình 2

Lý do phải tối ưu quảng cáo facebook là để giúp bạn hoặc doanh nghiệp “giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận”. Đó cũng chính là lý do vì sao bài viết này được ra đời.

Cách để tối ưu chiến dịch quảng cáo facebook

Dưới đây là quy trình tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo facebook mà mình hay thực hiện nè anh em.

Nội dung bài quảng cáo facebook

Dĩ nhiên bài quảng cáo trên facebook một trong những yếu tố quyết định đến sự chú ý của khách hàng trong việc đọc nội dung và thực hiện hành vi mua hàng. Một bài quảng cáo đơn điệu nhàm chán font chữ màu sắc không nổi bật, ngôn ngữ khô khan thì chả ma nào chú ý mà cũng không thể thuyết phục được bất cứ một người nào mua hàng hoặc chú ý đến thương hiệu.

Chính vì vậy, việc làm cho nội dung bài ads trên facebook trở nên hấp dẫn với người xem thu hút được đối tượng người xem thì bạn phải tạo nội dung hấp dẫn đánh trúng vào insight( Nhu cầu ẩn sâu bên trong suy nghĩ) khách hàng trong phân khúc thị trường bạn kinh doanh, phải chỉ ra được điểm nổi bật của sản phẩm mà ở cái đặc điểm đó nó có thể giải quyết được vấn đề hay đạt được ước mơ của khách hàng.

tối ưu bài quảng cáo facebook

Bài viết nên có font chữ in đậm in nghiêng mới tạo được sự thu hút.

  • Đối với bài viết trực tiếp trên facebook để tạo kiểu chữ ấn tượng thì bạn phải sử dụng phần mềm hoặc trang web bên ngoài, có thể tham khảo cách thức thực hiện tại đây.
  • Đối với bài viết trên website hoặc landing page dùng để chạy ads chiến dịch chuyển đổi trên facebook thì tạo font chữ khá là dễ dàng, nhưng cần phải lưu ý về cách thức trình bày bố cục trang landing page sao cho khách hàng thất thân thiện và tiện ích nhất, từ đó việc truyền tải thông điệp trong landing page sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo cách thức thiết kế landing page và trình bày nội dung của nó trong trang sale page tại đây.

tối ưu bài viết quảng cáo facebook

Target tệp khách hàng là yếu tố tối ưu thứ hai

Trong quảng cáo facebook họ sẽ cho bạn lựa chọn nhiều tệp đối tượng khác nhau theo nhân khẩu học, hành vi, sở thích…. Trong nhóm quảng cáo, tuy nhiên không phải mọi tệp đối tượng cũng đều là tập khách hàng tiềm năng mang về lợi nhuận và thương hiệu mà bạn và doanh nghiệp hướng đến. Chỉ có một số tệp khách hàng tiềm năng chứa người có nhu cầu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Vì thế việc tìm ra những tệp thị trường này là điều rất quan trọng, nó giúp cho doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng nhuận nhuận rất tốt.

tối ưu tệp khách hàng quảng cáo facebook

Nhưng vấn đề là ở chổ này làm sao có thể tìm ra tệp khách hàng tiềm năng mà doanhh nghiệp mong muốn tiếp cận, sẽ có hai cách để làm được điều này.

Cách thứ nhất: Đó là chia ra nhiều tệp khách hàng tiềm năng có những đặc trưng theo sở thích, hành vi, nhân khẩu khác nhau và chạy test mẫu trên nhiều tệp đó để tìm ra tệp nào mang lại chuyển đổi nhiều nhất, thì bắt đầu tăng ngân sách lên nhóm đó và chạy tiếp cận full volume thị trường của nhóm đó mà facebook đã đề xuất cho bạn.

tối ưu hóa khách tệp khách hàng trên quảng cáo facebook

Cách thứ hai: Nghiên cứu các mẫu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, rồi tìm ra mẫu nào có tương tác và chuyển đổi nhiều nhất rồi tìm ra nhóm quảng cáo mà bài viết quảng cáo đó đang tiếp cận. Bằng cách nhấn vào nút ba chấm trên bài quảng cáo của họ sau đó chọn đến tab tại sao tôt lại thấy quảng cáo này để biết được nhóm quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang hướng đến là gì? Sau đó bạn lên camp chọn nhóm quảng cáo giống y hệt đối thủ rồi chạy thôi. ahi

Tối ưu tệp khách hàng mục tiêu

Sau khi bạn lựa chọn được tệp khách hàng mong muốn và tiến hành nâng ngân sách để chạy thì trong quá trình bạn cần theo dõi các chỉ số báo cáo hiệu quả mà facebook thông kế cho bạn như tần số lặp lại quảng cáo trên mỗi người, giới tính, độ tuổi người tương tác, chi phí cpc và cpm vân vân và mây mây để rút ra kết luận về tính hiệu quả của chiến dịch và nhóm quảng cáo từ đó có những giải pháp cải thiện chiến dịch tốt hơn.

tối ưu chỉ số quảng cáo

tối ưu chỉ số quảng cáo hình 1

Nếu chiến dịch chứa nhóm quảng cáo của bạn lúc đầu tăng ngân sách chạy rất hiệu quả nhưng sau một khoảng thời gian tiếp cận bao phủ thị trường thì nó trở nên không hiệu quả nữa chi phí cao mà đơn hàng thấp, tần suất lặp lại quảng cáo với mỗi người dùng lớn hơn 2, thì điều đó cũng đồng nghĩa là khả năng cao thị trường bạn tiếp cận đã bảo hòa, cần tìm đến một nhóm quảng cáo mới có tiềm năng hơn.

Sử dụng phương pháp testing A/B để tìm ra mẫu quảng cáo hiệu quả

Bạn cũng biết rằng có những bài quảng cáo thì đem lại hiệu quả chuyển đổi cao và cũng có những bài quảng cáo thì ngược lại đúng không.  Việc quan trọng của người tối ưu quảng cáo facebook là họ phải thử nghiệm để tìm ra được mẫu nội dung quảng cáo nào hiệu quả để phát triển độ hiệu quả của nó. Hơn nữa, việc làm này sẽ giúp bạn cắt giảm được tiền ads vào những bài kém chất lượng về mặt nội dung.

testing quảng cáo facebook

Một trong những phương pháp để tìm ra mẫu quảng cáo có nội dung giá trị hấp dẫn người xem đánh vào đúng inghts khách hàng mục tiêu đem lại chuyển đổi cao trong vô vàn những mẫu quảng cáo bạn đang chạy đó là sử dụng phương pháp testing A/B thử nghiệm tìm ra quảng cáo hiệu quả nhất.

Để bắt đầu bạn hãy tạo từ 2 đến 5 bài quảng cáo trên facebook có nội dung khác nhau và thông điệp khác nhau đối với bài viết trực tiếp từ facebook. Từ 2 đến 5 landing page đối với bài viết trên các trang sale page với thông điệp và cách trình bày khác nhau. Tiến hành chay các mẫu quảng cáo này đến với tệp khách tiềm năng bạn đang hướng đến sau một khoảng bạn hãy đánh giá xem content ở bài quảng cáo nào hiệu quả nhất đáp ứng được mục tiêu kinh doanh thì thúc đẩy nó mạnh lên.

testing quảng cáo facebook hình 1

Hoặc cũng có thể lấy cái điểm chung của các mẫu quảng cáo khác nhau như lời kêu gọi hành động, font chữ, hình ảnh, tiêu đề, ưu đãi, mục tiêu chiến dịch…. rồi tạo thành một chiến dịch và bài quảng cáo mới tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tối ưu khung giờ chạy ads

Mỗi khung giờ chạy ads sẽ có những hiệu suất khác nhau, điều quan trọng là bạn cần phải nắm được khoảng thời gian nào thì đối tượng mục tiêu mình hướng đến trong ads quảng cáo họ online nhiều nhất, để tăng cường hiệu suất tiếp cận phù hợp nhằm mang lại lợi nhuận.

tối ưu khung giờ chạy quàng cáo facebook

Cho dù quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu đang hướng đến đi chăng nữa nhưng thời điểm tiếp cận được họ là những khoảng thời gian bận rộn trong ngày thì khả năng cao sự chú ý  của họ với bài quảng cáo cũng sẽ thấp, dẫn đến hiệu quả chiến dịch không được cao.

Cũng đừng nên tắt mở chiến dịch nhiều lần điều này khiến facebook rất khó chịu, bạn cũng có thể bỏ lỡ những cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng cao.

Tối ưu hình ảnh trong bài quảng cáo

Việc tối ưu hình ảnh quảng cáo sao cho đúng kích thước đề xuất của facebook cũng là phần thiết yếu để facebook xét duyệt chiến dịch bạn cao hơn và tiếp cận đối tượng khách hàng mạnh hơn chi phí rẻ hơn.

Hình ảnh chứa thông điệp tốt sẽ giúp tỷ lệ click và mua hàng của khách cao hơn. Bên cạnh đó facebook cũng hiểu được bạn đang chạy ads tốt và không có vi phạm chính sách của nó, giảm thiểu tối đa khả năng die tài khoản quảng cáo vì những hiểu lầm đáng tiếc.

Chạy nhiều hình thức khác nhau

Trong facebook có rất nhiều chiến dịch khác nhau như chiến dịch tương tác, messenger. chuyển đổi…. Việc bạn chọn chính xác chiến dịch bạn hướng tới sẽ giúp facebook biết được mục tiêu cuối cùng của bạn trong chiến dịch là gì? Từ đó thuật toán của nó sẽ đề xuất các hướng tiếp cận người dùng sao cho việc đạt được mục tiêu của bạn là cao nhất có thể.

các hình thức chạy quảng cáo facebook

Mặc khác chạy quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau về giúp bạn kiểm tra được hình thức nào phù hợp với sản phẩm và thương hiệu bạn hơn, chiến dịch dạng nào đem về doanh thu và chuyển đổi cao nhất.

Rà soát xem chiến dịch đã tuân thủ đúng chính sách của facebook chưa

Việc rà soát kiểm tra quảng cáo của bạn có tuân thủ chính sách của facebook hay chưa là điều cực kỳ quan trọng, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra như tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa, thẻ bị chặn, lên campp không xanh khiến doanh nghiệp phải điêu đứng lo lắng, khủng hoảng doanh thu, công việc kinh doanh bị đình truệ.

Lời kết

Phía trên là những kinh nghiệm mình đúc kết trong quá trình chạy ads facebook và tối ưu. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các anh em trong quá trình chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *