Cách target đối tượng hiệu quả trên facebook

tối ưu tệp khách hàng quảng cáo facebook

Hi anh em nay tôi sẽ hướng dẫn anh em cách để target đối tượng mục tiêu trên facebook nhé! Ok bắt đầu nào.

Target đối tượng mục tiêu trên facebook?

Điều đầu tiên anh em cần phải hiểu rõ khái niệm target đối tượng mục tiêu trên facebook là gì? đã nhé. Target đối tượng mục tiêu trên facebook chính xác là chọn một nhóm người nào đó sử dụng mạng xã hội facebook mà họ có những tính chất đặc điểm về hành vi, sở thích… giống với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đang muốn hướng đến để phục vụ, nhằm tiếp cận họ thông qua những hình thức quảng cáo của facebook.

Vì sao phải target đối tượng mục tiêu trên facebook?

Có lẽ lý do thuyết phục nhất để mọi người target khách hàng mục tiêu trên facebook đó chính là nhằm đạt được mục đích tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu để xây dựng thương hiệu, để bán hàng.

Nhắm đối tượng mục tiêu trên facebook

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn target đối tượng mục tiêu trên facebook như nào cho hiệu quả và đạt được mục tiêu kinh doanh tốt nhất nhé.

Nhắm đối tượng mục tiêu theo hành vi

Target theo lựa chọn tệp đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến dựa trên một số hành động nhất định cụ thể trên nền tảng facebook. Nếu ai đó có những hành động trên facebook thỏa mãn một hoặc tất cả điều kiện hành vi của ta nhắm tới thì người ấy sẽ thấy quảng cáo của mình trên tường tin tức của họ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn bài quảng cáo của mình tiếp cận tệp đối tượng có những hành vi cụ thể về chính trị hay du lịch, hoạt động số, mua hàng…. thì bài quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đến họ.

target facebook

Nhắm đối tượng mục tiêu theo sở thích

Là hoạt động dựa trên sở thích của người dùng mục tiêu trên facebook mà nhà quảng cáo sẽ tiếp cận bài quảng cáo tới họ

Ví dụ: Doanh nghiệp muốn hướng đến có sở thích cụ thể trong nhóm sở thích công nghệ, giả trí… thì nhà quảng cáo chỉ cận chọn những sở thích cụ thể mà mình muốn. Sau đó thuật toán facebook sẽ tự động target bài quảng cáo của nhà quảng cáo đến người dùng thỏa mãn một hoặc nhiều điều kiện sở thích mà bạn đã chọn. Hi

target facebook 1

Nhắm đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học

Ok nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học tức là hướng đến các đối tượng người dùng có những tiêu chí về học vấn, tài chính, công việc…. Và cũng dựa trên những tiêu chí này bạn chọn thì facebook sẽ đẩy quảng cáo của bạn tiếp cận các đối tượng mục tiêu này.

target facebook 2

 

 

Nhắm đối tượng mục tiêu theo độ tuổi giới tính

Lựa chọn độ tuổi khách hàng mục tiêu, và địa điểm, giới tính và điều kiện cơ bản trong việc phân tích và lựa chọn thì trường mục tiêu của các doanh nghiệp trong marketing. Hiểu được điều này nên facebook cũng đã cho ta chọn lựa những tiêu chí này trong việc nhắm đối tượng ở nhóm quảng cáo cho chúng ta. Mục đích là để cho nhà quảng cáo tiếp cận được chính xác tệp khách hàng mà mình muốn tiếp cận nhằm đem lại chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp.

target facebook 3

 

Khi đã lựa chọn được đối tượng cụ thể trong nhóm quảng cáo thì hãy lưu nhóm đối tượng này lại nhé. Để khi mình chạy quảng cáo test xem nó có hiệu quả không nếu như nó không hiệu quả thì loại bỏ nhóm đối tượng này, để lựa chọn tệp đối tượng mới tiềm năng hơn. Còn nếu nó hiệu quả đem lại chuyển đổi và lợi nhuận cho doanh nghiệp thì ta  tiếp tục chạy quảng cáo tiếp cận nhóm đối tượng đó ở trên cùng một chiến dịch hoặc ở những chiến dịch khác bằng cách chọn lựa tệp đối tượng đã lưu trong nhóm quảng cáo trước đó.

target facebook 4

Tiếp thị lại trên nền tảng quảng cáo facebook( remarketing)

Tiếp thị lại là hoạt động tiếp cận quảng cáo của bạn trên facebook đến khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp nhiều lần để họ quen và nhớ tới tới sản phẩm của bạn từ đó giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hơn.

Còn vì sao nhà quảng cáo cần tiếp thị (remarketing)? lại bởi vì lý do chính là khách hàng tiềm năng sẽ không bao giờ mua hàng của bạn khi họ nhìn thấy bài quảng cáo của nhà quảng cáo lần đầu tiếp xúc. Lý do là khách hàng chưa  chưa tin tưởng ở bạn, họ cần phải tham khảo ý kiến của người thân bạn bè… để có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất. Nhiệm vụ quan trọng của nhà quảng cáo là tiếp cận lại khách hàng tiềm năng nhiều lần( nhưng đừng quá spam nhé, điều này không tốt cho trải nghiệm khách hàng) nhắc nhở họ mua hàng từ bạn để họ nhớ bạn, tin tưởng và mua hàng từ phía doanh nghiệp bạn.

Trên facebook thì sẽ có các hình thức tiếp thị lại như sau:

  • Tiếp thị dựa trên những người đã truy cập vào website của bạn thông qua facebook dựa trên mã pixel facebook bạn gắn vào trang web của mình. Cách thức tiếp thì này hay được các cá nhân hoặc doanh nghiệp áp dụng để dẫn khách hàng về website tăng độ nhận biết thương hiệu trên web đồng thời giúp khách dễ lựa chọn sản phẩm đa dạng ngay trên chính cửa hàng online(website) của nhà quảng cáo.
  • Tiếp thị lại dựa trên việc tạo đối tượng tùy chỉnh( custom audience). Tức là bạn sẽ tạo tệp khách hàng trên facebook dựa trên những hành động của khách tiềm năng trên fanpage bạn như like, comment, share và inbox trước đó để tiếp cận quảng cáo đến họ lại nhiều lần.

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trước đó của bạn nhưng ở dạng đối tượng tương tự( look a like audience)

Nếu bạn có tệp data khách hàng dưới hình thức email hoặc số điện thoại với volume tầm 5 đến 10k hoặc hơn thì nên thử với cách thức marketing kiểu này. Facebook sẽ dựa trên số điện thoại và mail mà khách hàng dùng để tạo tài khoản facebook trong data của bạn tạo thành một tệp khách hàng, xong sau đó nó sẽ mở rộng tệp đối tượng này bằng cách thêm những đối tượng tương tự về hành vi, sở thích, nhân khẩu học như những đối tượng ban đầu nằm trong tệp của bạn lớn nhất có thể, để tạo nên một tệp mới lớn hơn. Và rồi facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn đến với những người nằm trong tệp mới lớn nhất này.

Tệp look a like là tệp khách hàng mở rộng của data số điện thoại, email khách hàng dùng để đăng ký tài khoản facebook mà bạn đang có hoặc cũng có thể là tệp đối tượng tùy chỉnh custom audience.

Tệp data mail, số điện thoại, đối tượng tùy chỉnh mà càng chất lượng thì tệp đối tượng look a like càng chất lượng.

Nếu bạn có tệp đối tượng tùy chỉnh là những người khách hàng đã từng mua hàng của mình thì đừng quên look a like nó nhé. Chất lượng đó.

Tiếp cận đối tượng bằng cách target đối tượng là những người thích page, group đối thủ

Cách tiếp thị này cũng là một cách hay để anh em có thể tiếp cận khách hàng của mình nếu họ là những người cũng thích trang fanpage và tham gia group đối thủ.

Để có thể thực hiện điều này bán có thể xem hướng dẫn tại đây.

Kiểm tra trùng lặp tệp đối tượng để tôi ưu chi phí quảng cáo

Nhiều người bị tăng giá ngân sách quá cao trong lúc chạy ads facebook nhưng hiệu quả thì lại cực kỳ thấp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do trùng lặp đối tượng trong lúc chạy quảng cáo.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như cách giải quyết mời bạn bấm vào đây để tìm hiểu.

Lời kết

Cuối cùng xin chúc tất cả mọi người có thể target đối tượng khách hàng mục tiêu trong lúc chạy quảng cáo một cách hiểu quả nhất nhằm đạt được mục tiêu trong kinh doanh nhé!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *