Cách seo fanpage facebook hiệu quả top 1 tìm kiếm

Cách để anh em có thể seo fanpage lên top tìm kiếm của facebook tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng, từ đó giúp anh em nâng cao doanh thu và cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh.  Nhưng trước tiên ta cùng định nghĩa để hiểu rõ seo fanpage là gì đã nhé!!!

Seo fanpage facebook là gì?

Seo fanpage facebook là hoạt động tối ưu toàn bộ page gồm nội dung và kỹ thuật nhằm mục đích đạt được thứ hạng hiển thị top trên kết quả tìm kiếm facebook khi search một từ khóa hay một số cụm từ khóa nào đó thuộc chủ đề mà fanpage bạn xây dựng.

Vì sao phải seo fanpage facebook

Có rất nhiều lý do để chúng ta có thể thực hiện hoạt động seo facebook nhưng theo mình thấy lý do phổ biến và thuyết phục nhất đó là mọi người muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ đó bán được nhiều hàng hơn hoặc đơn giản là xây dựng thương hiệu.

Thuật toán để facebook đẩy fanpage lên top tìm kiếm của nó hoạt động như nào?

Thuật toán của facebook sẽ dựa trên những tiêu chí sau đây để đẩy top kết quả tìm kiếm của một fanpage

  • Tiêu để của bài viết trong fanpage facebook có chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm hay không.
  • Tên của fanpage có từ khóa cần seo không.
  • Page có lượng tương tác lớn không? có lượng follow cao không?
  • Người truy vấn đã từng like bài viết trên page đó hay chưa.
  • Người truy vấn đã từng bình luận, chia sẽ và checkin tạo page đó hay chưa.
  • fanpage có tối ưu thông tin profile, tối ưu content hướng đến người dùng chưa.
  • Có thẻ hashtag không, tối ưu về mặt kỹ thuật chưa.

Suy cho cùng nếu người dùng có những hành vi đã từng tương tác với fanpage đó thì khi họ truy vấn những cụm từ khóa liên quan đến lĩnh vực page đó đang phát triển thì khả năng page nó hiện thì trên top kết quả tìm kiếm của người tìm kiếm là rất cao.

—> Đó là điểm khác nhau giữa facebook và google. Đối với facebook nó sẽ dựa vào lịch sử hành vi người dùng mà đề xuất các kết quả tìm kiếm phù hợp với họ thông qua những gì họ tương tác trước đó. Còn google thì khác nhé, nó dựa trên chất lượng nội dung của web, website có nội dung đủ chất lượng đáp ứng đầy đủ thông tin cho người tìm kiếm và đầy đủ những tiêu chí quy định tối ưu khác thì google mới đưa website của bạn hiển thị ở vị trí top cao trên kết quả tìm kiếm của nó.

Quy trình seo fanpage facebook lên top tìm kiếm của facebook và google

Quy trình seo fanpage facebook dựa trên 2 bước: tạo fanpage và tối ưu nó.

Tạo fanpage facebook chuẩn để tối ưu

Với một số anh em đã tạo page rồi thì bỏ qua phần này đi nhé hoặc là kiểm tra lại page của mình đã đáp ứng được những tiêu chí bên dưới hay chưa, thiếu tiêu chí nào thì hãy bổ sung vào. Phần này mình sẽ hướng dẫn cho những ai chưa biết tạo page chuẩn nhé.

Tạo fanpage facebook 

Để tạo fanpage facebook bạn hãy vào facebook của mình bấm vào icon dấu cộng bên góc phải màn hình chọn đến phần trang click vào để tiến hành tạo page nhé anh em.

seo fanpage facebook lên top

 

Lúc này nó sẽ hiện lên một trang giao diện mới, bên phía trái màn hình sẽ có mục tạo trang, trong mục này yêu cầu bạn khai báo tên trang, hàng mục mà bạn muốn phát triển nội dung và kinh doanh, mô tả trang. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào 3 mục này nhé. Rồi clcik vào nút tạo trang.

seo fanpage facebook tiếp

Khi đó nó trong cùng trang này nó sẽ hiện thêm 2 mục mới nữa đó là mục ảnh đại diện và ảnh bìa bạn upload 2 loại ảnh này lên rồi tiếp tục bấm lưu.

tạo fanpage facebook

Tiếp đến nó sẽ ra trang fanpage bạn vừa mới tạo. Hãy thay đổi đường dẫn trang(url trang) bằng cách click vào phần dưới tên trang page ngay chổ @

tạo tên người dùng trên fanpage tiếp

Nó sẽ hiện lên cái popup như hình bên dưới bạn tiến hành đặt tên cho người dùng theo ý mình và bấm vào buttom tạo tên người dùng bên dưới  thôi.

tạo tên người dùng trang

Ok, vây là mình đã tạo xong fanpage facebook chuẩn để tối ưu cho công việc tối ưu seo trên facebook và google rồi đó. Phần nội dung tiếp theo bên mình sẽ hướng dẫn mọi người tối ưu seo trang page vừa mới tạo nhé.

Kỹ thuật tối ưu seo fanpage facebook

Tối ưu phần thông tin chung của fanpage

Tối ưu tên fanpage và tên người dùng

Bạn nên đặt tên cho fanpage facebook của mình có chứa từ khóa cần seo nhé. Bởi vi khi đặt tên page có chứa từ khóa thì khi người dùng truy vấn một khóa có trong tên page thì xác xuất bạn xuất hiện trên top tìm kiếm sẽ rất cao nhé.

Ví dụ; trong trường hợp này của mình, mình muốn seo từu khóa ntdblog lên tìm kiếm của facebook và google nên mình đặt tên page và tên người dùng nếu có chứa từ khóa ntdblog

đặt tên fanpage có chứa từ khóa cần seo

 

Tối ưu thông tin liên hệ fanpage facebook

Điền đầy đủ số điện thoại

Nhập thông tin số điện thoại của bạn, hoặc tổ chức công ty của bạn, cùng với mail và website nữa nhé.

thông tin số điện thoại trên fanpage facebook

 

 

Thông tin vị trí của fanpage

Khai báo chính xác và địa chỉ fanpage của bạn điều này sẽ giúp cho hoạt động seo google map và seo local trên page bạn dễ dàng hơn.

thông tin vị trí fanpage facebook

Tối ưu khu vực dịch vụ trên fanpage facebook

Điều này sẽ giúp google và facebook tin tưởng bạn hơn nó sẽ đánh giá doanh nghiệp bạn là một doanh nghiệp thực tế ngoài đời có giờ làm việc minh bạch

tối ưu khu vực dịch vụ trên facebook

 

Tối ưu phần chính sách trên fanpage

Là phần mà google và anh facebook rất uy thích bởi vì nó thể hiện doanh nghiệp của bạn uy tín hướng đến người dùng và bảo vệ khách hàng của mình thông qua những chính sách và ưu đãi có ích.

chính sách trên fanpage

Bổ sung thông tin mạng xã hội liên quan 

Nếu mà doanh nghiệp bạn có một chùm social mạng xã hội liên kết qua lại lẫn nhau điều này google và facebook sẽ đánh giá tổ chức của bạn là tích cực, luôn tích cực trao giá trị trên mạng xã hội. giúp cho hoạt động seo entyty bên bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế hãy nhớ cập nhật đầy đủ thông tin các mạng xã hội của doanh nghiệp lên fanpage nhé.

thông tin tài khoản mạng xã hội hiển liên kết với fanpage facebook

Tạo các hashtag trong bài viết

Tạo các hashtag trong bài viết trên fanpage cảu doanh nghiệp và của các tài khoản fanpage khác. Các hashtag phải chứa từ khóa cần seo bạn nhé.

 

Tối ưu liên kết( backlink) đến fanpage 

Viết bài trên các mạng xã hội khác đặt link trỏ về fanpage

Nếu như trên fanpage bạn trỏ link đến các mạng xã hội khác của doanh nghiệp. Thì ở các mạng xã hội khác ngoài facebook bạn cũng nên trỏ liên kết về fanpage của mình điều này sẽ giúp fanpage của bạn nhận được backlink. Từ đó được google và facebook đánh giá cao và sếp hạn bạn ở top kết quả tìm kiếm.

Tạo các bài viết Guest Post trên các website vệ tinh 

Tạo các backlink anchor text từ các bài viết trên các website 2.0 rồi trỏ link về fanpage cũng là một cách xây dựng backlink cho fanpage nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm trên google và facebook.

Tạo bài pr trên báo chí

Đây là cách rất hiệu quả để nâng cao uy tín seo của bạn. Bời vì, google và người dùng thường xem trọng tin tưởng các website báo chí, mà nếu fanpage của bạn được pr trên báo và trỏ link về thì điều này rất có giá trị trong seo.

Thuê các kol về review đánh giá doanh nghiệp bạn

Việc mời các kol review đánh giá thương hiệu của bạn trên tài khoản mạng xã hội của họ rồi đặt link trỏ về fanpage facebook bên doanh nghiệp bạn sẽ góp phần đưa thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận với hàng triệu người tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng.

Done, vậy là mình đã hướng dẫn các bạn hàn thành những bước tối ưu fanpage facebook lên top tìm kiếm google và facebook rồi đấy. Chúc mọi người seo thành công!!!!

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *