Cách quản trị website hiệu quả nhất

Cách để quản trị website của mình hiệu quả nhất chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều chủ website và người quan trị web đang thắc mắc và quan tâm. Ok hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn phương pháp quản lý  web hiệu quả nhé. Trước tiên, ta cần hiểu được quản trị website là gì đã nha.

Quản trị website là gì?

Quản trị website là những hoạt động cần thiết để tạo lập, bổ sung hoàn thiện, tối ưu về mặt nội dung trên website thân thiện với người truy cập, sau khi đội ngũ thiết kế đã hoàn thành giao diện và cấu trúc website cho người quản trị viên.

Những hoạt động quản trị website phổ biến

Các hoạt động quản trị website thường thấy đó là:

  • Viết bài trên website, tối ưu hình ảnh, liên kết nội bộ.
  • Tối ưu từ khóa seo trong web để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu tốc độ web.
  • Quảng cáo web.
  • Theo dõi và xử lý đơn hàng khách đặt.
  • Gửi thư điện tử của site đến khách hàng quan tâm đến nội dung web.

Và còn nhiều hoạt động khác nữa nhé…. các bạn hãy tìm hiểu thêm.

Lý do để quản trị website

Quản trị website sẽ giúp cho website của bạn thân thiện với người dùng mang lại nhiều giá trị hơn cho người truy cập khi bạn thường xuyên cập nhật nội dung. Bên cạnh đó nó còn giúp cho các công cụ tìm kiếm như google nhìn thấy web của bạn và index, tin tưởng site bạn giúp website có thứ hạng cao trên nó, từ đó bạn sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng.

Các cách quản trị website hiệu quả

Dưới đây là những công việc quản trị website mà mình hay làm đó là:

Soạn bài viết có giá trị và hướng đến người dùng

Tất nhiên rồi, soạn bài viết có giá trị hướng đến người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin giúp họ giải quyết được vấn đề của họ là một trong những công việc quan trọng nhất đối với người quản trị website. Khi bạn tạo ra những nội dung chất lượng tập trung giải quyết vấn đề cho người tìm kiếm thông tin họ sẽ tin tưởng vào thương hiệu cá nhân và tổ chức của bạn và rồi khả năng chuyển đổi để họ mua hàng từ phía bạn là vô cùng lớn nhé.

Lợi ích thứ hai khi tạo ra nội dung chất lượng trên web là nó sẽ giữ chân được người truy cập lâu hơn, tăng trải nghiệm của họ, và họ sẽ chia sẽ nội dung bài viết của bạn lên mạng xã hội. Từ đó anh google sẽ dựa trên những chỉ số như thời gian người dùng trên trang và mức độ viral nội dung trên các nền tảng khác do người dùng thực hiện để đánh giá cao và tin tưởng website bạn hơn, và rồi google sẽ xếp hạng trang web bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của nó.

Quảng cáo website

Quảng cáo website trên các nền tảng mạng xã hội để khách hàng tiềm năng biết đến bạn và tăng lượng traffic vào trong trang web cũng là một hoạt động quản trị website. Nó giúp bạn bán được hàng trên web của mình, đồng thời người dùng sẽ nhận ra giá trị nội dung trên site, google tin tưởng hơn nếu web bắt đầu có traffic truy cập.

Tối ưu website

Tối ưu website như thẻ heading, thẻ meta web và hình ảnh cùng với link nội bộ… là một trong những yếu tố quan trọng để website dành được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google, cũng là một hoạt động quản trị website mà người quản trị cần thực hiện một cách nghiêm túc để chăm sóc website của mình.

Ngoài ra bạn cần phải tối ưu giao diện đang sử dụng nữa nhé làm sao để nó đẹp và thân thiện với người dùng nhất về mặt UX lẫn UI. Mục đích cuối cùng cũng chỉ nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng.

Kiểm tra lỗi website

Website lỗi là một trong những nguyên nhân làm giảm độ uy tín của thương hiệu bạn xuống, giảm trải nghiệm người dùng và tụt giảm doanh số trên site. Nghiêm trọng hơn là google panda sẽ phạt bạn vì các lỗi gây phiền toái người dùng, mang tính spam bời các trang lỗi thường thấy đa phần là bị hỏng nội dung hoặc không có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến seo.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi website thường là do một số website sài mã nguồn mở wordpress nhưng lại sử dụng theme, plugin free có dính mã độc , lúc mới cài thì trang web vẫn hoạt động bình thường không có vấn đề gì xảy ra, nhưng sau một khoảng thời gian thì website sẽ bắt đầu có những dấu hiệu không bình thường như không vào được trang admin hay sẽ sẽ điều hướng các trang web trong site đến những website khác bậy với nội dung bậy bạ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng và kể cả bạn là chủ của website.

Để kiểm tra và ngừa được những mã độc kiểu như vậy thì bạn cần mua những theme hay plugin bản quyền từ nhà cung cấp cho an toàn hoặc cũng có thể dùng các plugin quét mã độc trong theme để scan những đoạn mã độc trong code sau đó vào trong file chứa những đoạn mã độc đó xóa code nó đi nhé.

Đôi khi vấn đề lỗi không xảy ra do mã độc mà là do chế độ responsive trên thiết bị di động của trang web bạn có vấn đề như độ rộng, độ hẹp của nội dung so với màn hình và sự chồng lấn những các phần tử lên nhau trên website gây rối nội dung làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Bạn cũng nên chú ý đến điều này.

Xây dựng teamwork chuyên nghiệp 

Có một đội nhóm chuyên nghiệp để quản trị website một cách linh hoạt và chuyên nghiệp cũng là một cách để phát triển website mang lại nhiều giá trị hơn cho người truy cập. Việc xây dựng đội nhóm quản trị web pro theo mình nghĩ nó cũng là một hoạt động quản lý website.

Xây dựng mối quan hệ và tăng trải nghiệm người dùng trên website

Tạo lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người dùng truy cập website sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng bạn hơn từ đó tỷ lệ chuyển đổi(conversion) để khách truy cập trở thành người mua sẽ rất cao. Một trong những cách xây dựng mối quan hệ giữa bạn và người dùng trên web là:

  • Hỗ trợ và giải đáp tận tình những câu hỏi của khách trên web.
  • Tặng quà cho khách thông qua việc khách điền email vào form đăng ký để nhận quà.
  • Giửi email chăm sóc khách hàng đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt cho người may mắn nhận được mail bạn giửi. Và còn nhiều cách khác nữa bạn hãy tự tìm hiểu khám phá thêm nhé….

Tạo backlink trỏ về website thông qua các mạng social và site vệ tinh

Tạo backlink trỏ về website để tối ưu hóa offpage website là một cách để nâng cao thứ hạng website lên top tìm kiếm google. Nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu…

Offpage là công việc thực hiện bên ngoài trang web của bạn, nhưng nó lại tối ưu hóa làm tăng sức mạnh tổng thể toàn bộ website chính cần seo của bạn nhằm thao túng vị trí sếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm google. Chính vì vậy nó cũng được xem là một hoạt động quản trị website bạn nhé.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Backup database và code website đề phòng rủi ro website bị hacker tấn công hoặc trong quá trình xây dựng web bị lỗi thì chúng ta có thể khôi phục về trạng thái khi chưa bị gặp sự cố một cách dễ dàng. Nó là một hoạt động quản ly website về mặt kỹ thuật.

Ok vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn các cách quản trị website phổ biến nhất rồi nhé. Chúc các bạn quản lý web mình hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *